site hit counter
HỘI ĐỒNG HỌ TRƯƠNG VIỆT NAM
NGHỊ QUYẾT SỐ 03 NHIỆM KỲ 2013 -2016
NGHỊ QUYẾT SỐ 03 NHIỆM KỲ 2013 -2016
30/05/2015 Tác giả: Lượt xem: 27628
(Các bài viết khác của tác giả )
Nghị quyết số 03 ngày 23 tháng 05 năm 2015 của Hội đồng họ Trương Việt Nam nhiệm kỳ 2013 - 2016

 

HỘI ĐỒNG HỌ TRƯƠNG VIỆT NAM
==============
 
Hà nội, ngày 23 tháng 5 năm 2015
 
NGHỊ QUYẾT SỐ 03
            Ngày 23 tháng 5 năm 2015 tại Hội trường A, Bảo tàng Hà Nội, Hội đồng họ Trương Việt Nam đã long trọng tổ chức Hội nghịnhằm đánh giá tình hình hoạt động trong hai năm sau ngày thành lập và xác định phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm, kế hoạch thực hiện trong những năm tiếp theo.
Tham dự Hội nghị có 120 Đại biểu đến từ các vùng miền trong cả nước. Chủ tịch, các Phó Chủ tịch, các Ủy viên Hội đồng họ Trương Việt Nam; lãnh đạo Hội đồng họ Trương các tỉnh, thành: Hải Phòng, Hưng Yên, Nam Định, Thanh Hóa, Nghệ Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế; các doanh nhân tiêu biểu của dòng họ và nhiều khách mời hiện đang công tác trong các cơ quan của Đảng, Nhà nước.
Khai mạc Hội nghị, ông Trương Văn Đoan - Chủ tịch Hội đồng họ Trương Việt Nam có bài phát biểu quan trọng, chào mừng kỷ niệm hai năm ngày thành lập Hội đồng họ Trương Việt Nam.
Hội nghị đã thông qua:
- Báo cáo tổng kết công tác hoạt động trong hai năm đầu của nhiệm kỳ 2013 - 2016 và phương hướng, nhiệm vụ trong thời gian tới của Hội đồng họ Trương Việt Nam do bà Trương Quỳnh Mai - Phó chủ tịch Hội đồng họ Trương Việt Nam trình bày.
- Báo cáo về chủ trương và các bước đã thực hiện trong việc xây dựng nhà thờ họ Trương Việt Nam do ông Trương Thanh Tùng - Chủ tịch Hội đồng lâm thời  họ Trương tỉnh Thanh Hoá, Phó chủ tịch CLB doanh nghiệp họ Trương Việt Nam trình bày.
Báo cáo đánh giá tổng kết về quá trình tìm đất xây dựng nhà thờ họ Trương Việt Nam do ông Tô Trương Tân - Phó chủ tịch Hội đồng họ Trương tỉnh Nam Định trình bày.
- Báo cáo thuyết minh dự kiến về quy hoạch và thiết kế nhà thờ họ Trương Việt Nam do ông Trương Thanh Phong - Chánh văn phòng Hội đồng họ Trương Việt Nam trình bày.
Hội nghị đã được nghe các ý kiến phát biểu của các Đại biểu tham dự Hội nghị: ông Trương Sỹ Truy - Chủ tịch Hội đồng họ Trương Nghệ Tĩnh; ông Trương Quang Phúc - Chủ tịch Hội đồng họ Trương tỉnh Quảng Bình; ông Trương Ngọc Lành - Chủ tịch Hội đồng họ Trương tỉnh Thừa Thiên Huế; ông Trương Thanh Tùng - Chủ tịch Hội đồng lâm thời  họ Trương tỉnh Thanh Hoá, Phó chủ tịch CLB doanh nhân họ Trương Việt Nam; ông Trương Đức Lộc - họ Trương tỉnh Ninh Bình; ông Trương Thế Quốc - Phó chủ tịch Hội đồng họ Trương Việt Nam; ông Trương Phú Cường - Trưởng ban Tài chính Hội đồng họ Trương Việt Nam; Giáo sư, Tiến sĩ Trương Việt Bình - Giám đốc Học viện y dược cổ truyền Việt Nam; ông Trương Quốc Hùng - Chủ tịch CLB Doanh nhân họ Trương Việt Nam.
Các ý kiến phát biểu của các Đại biểu đều nhất trí cao với nội dung Báo cáo của Hội đồng họ Trương Việt Nam về tình hình thực hiện Nghị quyết của Hội đồng đã đề ra trong hai năm qua cũng như phương hướng nhiệm vụ trong những năm tiếp theo. Đặc biệt, các Đại biểu tham dự Hội nghị đều nhất trí và thể hiện quyết tâm cao ủng hộ chủ trương triển khai việc xây dựng nhà thờ họ Trương Việt Nam tại thị trấn Thiên Tôn, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình.
Cũng tại Hội nghị, ông Trương Quốc Hùng - Chủ tịch CLB Doanh nhân họ Trương Việt Nam đã công bố danh sách 41 ông, bà ủng hộ kinh phí xây dựng nhà thờ họ Trương Việt Nam với tổng số tiền là 3.055.000.000đ (Ba tỷ không trăm năm mươi lăm triệu đồng).
Hội nghị đã nhất trí thông qua Nghị quyết số 03 của Hội đồng họ Trương Việt Nam nhiệm kỳ 2013 – 2016 như sau:
I. Nhất trí với nội dung báo cáo về tình hình hoạt động của Hội đồng họ Trương Việt Nam trong thời gian qua.
Hội nghị nhấn mạnh các vấn đề sau:
1. Sau hai năm thành lập và đi vào hoạt động, Hội đồng họ Trương Việt Nam đã tích cực chỉ đạo việc thực hiện các chủ trương, nghị quyết mà Đại hội Đại biểu họ Trương Việt Nam lần thứ nhất đã đề ra.
2. Công tác kết nối tộc họ trong cả nước đạt hiệu quả cao. Đến nay, Hội đồng họ Trương Việt Nam đã kết nối được hơn 500 tộc họ Trương trên khắp các vùng, miền của đất nước.
3. Sau Đại hội họ Trương Việt Nam lần thứ nhất đã có 7 tỉnh, thành tổ chức Đại hội họ Trương cấp tỉnh, thành phố. Hội đồng họ Trương tại các địa phương đã hoạt động tích cực, góp phần thúc đẩy công tác kết nối dòng họ ngày càng phát triển và có chiều sâu.Hội đồng họ Trương Việt Nam đánh giá cao kết quả đạt được trên nhiều lĩnh vực của Hội đồng họ Trương Nghệ Tĩnh trong thời gian qua.
 4. Hoạt động của các ban chuyên trách thuộc Hội đồng họ Trương Việt Nam bước đầu đã ổn định cơ cấu tổ chức, thực hiện tích cực và có hiệu quả nhiều chủ trương, kế hoạch của lãnh đạo Hội đồng họ Trương Việt Nam.
5. Trong những năm đầu mới thành lập, Hội đồng họ Trương Việt Nam còn nhiều bỡ ngỡ trong công tác hoạt động dòng họ, một số vị trí lãnh đạo của Hội đồng còn nhiều yếu kém, thiếu sót, Chủ tịch, các Phó Chủ tịch Hội đồng trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo điều hành còn chưa sâu sát, chưa hiệu quả. Trang mạng họ Trương Việt Nam còn thiếu nhiều cây bút chủ lực viết về lịch sử, dòng họ, xã hội. Tính sáng tạo trong nghiên cứu cũng như nội dung các bài viết chưa có nhiều. Câu lạc bộ doanh nhân họ Trương Việt Nam chưa kết nối được nhiều các doanh nhân có tâm, có tầm, có điều kiện tham gia vào các hoạt động của dòng họ; Ban khuyến học khuyến tài chưa chủ động và có kế hoạch cụ thể trong việc tham mưu cho lãnh đạo Hội đồng về công tác khuyến học, khuyến tài.
II. Nhất trí với nội dung báo cáo về phương hướng nhiệm vụ của Hội đồng họ Trương Việt Nam trong thời gian tới
Hội nghị thống nhất phải tập trung vào các công tác sau:
1. Kiện toàn công tác tổ chức, phương thức làm việc của Thường trực Hội đồng và các Ban chuyên trách.
Để công tác hoạt động của Hội đồng TW, các Ban chuyên trách thuộc Hội đồng đạt hiệu quả cao trong thời gian còn lại của nhiệm kỳ đầu và là bước quan trọng để kiện toàn bộ máy tổ chức trong việc chuẩn bị Đại hội Đại biểu họ Trương toàn quốc lần thứ 2 (nhiệm kỳ II, 2016 - 2019). Hội đồng TW, các Ban chuyên trách cần phải cải cách mạnh mẽ về nội dung, hình thức và có kế hoạch hành động cụ thể, mỗi cá nhân trong Ban lãnh đạo Hội đồng và các Ban chuyên trách cần phải xác định rõ vai trò, trách nhiệm của mình đối với dòng họ khi đã được Đại hội tín nhiệm bầu và giao trọng trách.
Hiện nay, Hội đồng họ Trương TW và các Ban chuyên trách về cơ bản đã có quy chế hoạt động. Chúng ta cần phải vận dụng một cách linh hoạt và sáng tạo những quy định đã được đề ra trong quy chế để cùng nhau phối hợp chặt chẽ trong việc điều hành và thực hiện nhiệm vụ mà các Nghị quyết của Hội đồng đã đề ra.
Trong hoạt động công tác dòng họ, một kinh nghiệm hết sức quý báu và quan trọng đã được chúng ta tổng kết, đánh giá là vấn đề đoàn kết. Đoàn kết chính là sức mạnh đem đến thành công. Chính vì vậy, tại Hội nghị, từ lãnh đạo Hội đồng họ Trương TW, các Ban chuyên trách, Hội đồng họ Trương các tỉnh, thành phố và bà con dòng họ cùng cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân quyết tâm đoàn kết, đại đoàn kết để chung sức, đồng lòng xây dựng và phát triển họ Trương Việt Nam ngày một vững mạnh, trường tồn.
Sau Hội nghị, lãnh đạo Hội đồng họ Trương Việt Nam và các Ban chuyên trách cần phải tiếp tục phát huy sức mạnh dòng họ để làm tốt công việc trên các lĩnh vực thuộc trách nhiệm của mình.
2. Tập trung chỉ đạo và xúc tiến công tác tổ chức Đại hội Đại biểu họ Trương của các tỉnh, thành phố còn lại.
Với kết quả tích cực và sự thành công của Đại hội họ Trương 7 tỉnh, thành phố trong thời gian qua đã chứng minh sức mạnh đoàn kết của dòng họ nên trong thời gian tới phải tập trung xúc tiến nhanh việc kết nối để tổ chức Đại hội Đại biểu họ Trương các tỉnh, thành phố còn lại trên cả nước.
Trước mắt, Hội đồng họ Trương TW xác định cần tập trung vào Hội đồng họ Trương các tỉnh phía Nam (theo kế hoạch dự kiến sẽ tổ chức Đại hội vào tháng 7 năm 2015); Hội đồng họ Trương tỉnh Thanh Hoá và Hội đồng họ Trương thành phố Hà Nội.
Đối với các tỉnh, thành phố hiện nay mà được tách ra theo địa bàn quản lý hành chính, chúng ta nên xem xét việc sáp nhập để tổ chức Đại hội họ Trương chung. Như vậy sẽ giúp cho việc tập hợp sức mạnh dòng họ đạt được kết quả cao hơn (như Hội đồng họ Trương Nghệ Tĩnh - được sáp nhập giữa hai tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh).
3. Lập kế hoạch và xây dựng phương án cụ thể để tổ chức Đại hội Đại biểu họ Trương toàn quốc lần thứ II (nhiệm kỳ 2016 - 2019)
Theo Nghị quyết của Hội đồng họ Trương Việt Nam, nhiệm kỳ đầu sẽ kết thúc vào năm 2016. Để tiếp tục phát huy truyền thống sẵn có và đẩy mạnh hơn nữa các hoạt động của dòng họ, đồng thời tiến tới tổ chức thành công Đại hội Đại biểu họ Trương nhiệm kỳ II, Hội đồng họ Trương Việt Nam cần phải xác định kế hoạch cụ thể theo từng tháng, quý trên từng lĩnh vực để chỉ đạo, điều hành và làm tốt công tác tổ chức Đại hội. Trong đó, đẩy mạnh việc kết nối các tộc họ, cộng đồng doanh nhân, công chức, viên chức trên cả nước; tập trung thời gian, phát huy trí tuệ, sức mạnh của người họ Trương ở trong nước cũng như ở nước ngoài nhằm thực hiện đúng Nghị quyết của Hội đồng họ Trương Việt Nam đã đề ra.
4. Đẩy mạnh công việc thực hiện chủ trương xây dựng nhà thờ họ Trương Việt Nam.
Xây dựng nhà thờ họ Trương Việt Nam là để lại một công trình tâm linh cho muôn đời con cháu mai sau.
Đây là chủ trương lớn, hết sức đúng đắn và đạt được sự đồng thuận nhất trí cao của toàn thể lãnh đạo Hội đồng họ Trương TW, Hội đồng họ Trương các tỉnh, thành phố cùng toàn thể bà con họ Trương trong và ngoài nước. Vì vậy, chúng ta phải quyết tâm thực hiện thành công việc xây dựng nhà thờ họ Trương toàn quốc - một công trình văn hóa tâm linh, nơi thờ phụng Tổ tiên cho con cháu hôm nay và mai sau.
Toàn thể Hội nghị đã nhất trí thành lập Ban vận động kinh phí xây dựng nhà thờ họ Trương Việt Nam do Chủ tịch Hội đồng họ Trương Việt Nam làm Trưởng ban; các ông, bà là Phó chủ tịch Hội đồng họ Trương Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng họ Trương các tỉnh thành phố, các ông bà đang công tác tại cơ quan Nhà nước và một số doanh nhân tiêu biểu của dòng họ làm Phó ban; các ông bà là Trưởng, Phó các Ban chuyên trách thuộc Hội đồng họ Trương Việt Nam, Phó chủ tịch Hội đồng họ Trương các tỉnh thành phố và một số doanh nhân tiêu biểu làm Uỷ viên. Ban vận động kinh phí xây dựng nhà thờ họ Trương Việt Nam có trách nhiệm xây dựng chương trình làm việc, kế hoạch cụ thể để xúc tiến nhanh việc huy động tài chính, triển khai xây dựng nhà thờ họ Trương Việt Nam.
Hội nghị đã thông qua Nghị quyết, các đại biểu nhất trí cao và tiến hành biểu quyết 100% nội dung Nghị quyết này.
Hội nghị bế mạc lúc 12h15’ ngày 23 tháng 5 năm 2015./.
HỘI ĐỒNG HỌ TRƯƠNG VIỆT NAM
Chủ tịch 
                    
 
TRƯƠNG VĂN ĐOAN
(Nguyên Thứ trưởng thường trực Bộ Kế hoạch – Đầu tư)
 
 
COMMENTS
Chức năng này cần phải đăng nhập