site hit counter
HỘI ĐỒNG HỌ TRƯƠNG VIỆT NAM
BÁO CÁO CHỦ TRƯƠNG ĐƯỜNG LỐI VÀ CÁC CÔNG VIỆC ĐÃ THỰC HIỆN ĐỐI VỚI VIỆC XÂY DỰNG NHÀ THỜ HỌ TRƯƠNG VIỆT NAM
BÁO CÁO CHỦ TRƯƠNG ĐƯỜNG LỐI VÀ CÁC CÔNG VIỆC ĐÃ THỰC HIỆN ĐỐI VỚI VIỆC XÂY DỰNG NHÀ THỜ HỌ TRƯƠNG VIỆT NAM
30/05/2015 Tác giả: Lượt xem: 28380
(Các bài viết khác của tác giả )
Báo cáo Chủ trương đường lối và các công việc đã thực hiện đối với việc xây nhà thờ họ Trương Việt Nam do ông Trương Thanh Tùng Chủ tich Lâm thời Hội đồng hò Trương tỉnh Thanh Hóa - Phó Chủ tịch Câu lạc bộ Doanh nhân họ Trương Việt Nam trình bày tại hội nghị tổng kết hai năm thành lập Hội đồng họ Trương Việt Nam
BÁO CÁO
CHỦ TRƯƠNG ĐƯỜNG LỐI VÀ CÁC CÔNG VIỆC ĐÃ THỰC HIỆN ĐỐI VỚI VIỆC XÂY DỰNG NHÀ THỜ HỌ TRƯƠNG VIỆT NAM

Kính thưa Ban lãnh đạo Hội đồng họ Trương Việt Nam
Kính thưa Ban lãnh đạo Hội đồng họ Trương các tỉnh, thành phố
Kính thưa các vị khách quý
Thưa toàn thể hội nghị!
Hôm nay, chúng ta có mặt ở đây để tham dự Hội nghị được tổ chức bởi Hội đồng họ Trương Việt Nam nhân dịp kỷ niệm 2 năm ngày thành lập Hội đồng họ Trương Việt Nam. Hai năm qua kể từ sau ngày thành lập, Hội đồng họ Trương Việt Nam đã tổ chức được các Hội nghị với mục đích tổng kết, đánh giá công tác hoạt động của Hội đồng và để ra các chủ trương, đường lối để Hội đồng TW và Hội đồng các địa phương hoạt động đạt kết quả tốt hơn. Một trong các chủ trương đó của Hội đồng họ Trương Việt Nam là chủ trương về việc xây dựng nhà thờ họ Trương Việt Nam.
Được sự Uỷ quyền của Lãnh đạo Hội đồng họ Trương Việt nam, tôi xin phép được báo cáo Hội nghị về chủ trương, đường lối và các công việc đã thực hiện đối với việc xây dựng nhà thờ họ Trương Việt Nam.
Bản báo cáo bao gồm 02 phần:
- Ý nghĩa và mục đích của việc xây dựng nhà thờ họ Trương Việt Nam.
- Chủ trương, đường lối về việc thực hiện giai đoạn chuẩn bị cho công tác xây dựng nhà thờ họ Trương Việt Nam.
Phần thứ nhất: Ý nghĩa và mục đích của việc xây dựng nhà thờ họ Trương Việt Nam
Để nói lên đầy đủ nội dung về ý nghĩa và mục đích của việc xây dựng nhà thờ họ Trương Việt Nam, xin được trích một phần nội dung trong bài viết của Chủ tịch Hội đồng họ Trương Việt Nam: “Xây dựng nhà thờ họ Trương Việt Nam là để lại một công trình tâm linh cho muôn đời con cháu mai sau” gửi các vị Trương tộc, các cụ phụ lão cùng toàn thể bà con họ trương trong nước và và ở nước ngoài ngày 05/11/2014:
Người xưa có câu: “Chim có tổ, người có tông”, người có tông là người có gốc tích, tổ tiên sinh ra mình. Dù làm gì, dù ở đâu, song dòng tộc, Tổ Tiên vẫn mãi là điều thiêng liêng nhất trong mỗi một con người. Thời cuộc có lúc thịnh suy, thay đổi, nhưng dòng tộc sẽ tồn tại và vững bền mãi mãi.
          Để giữ lửa và truyền lửa cho con cháu sau này, nhiều dòng họ trên đất nước ta hiện nay đã có chung một nhà thờ dòng họ cho cả nước. Đây là nơi thờ cúng, tưởng nhớ về Tiên Tổ, nơi gặp gỡ và tổ chức các sự kiện lớn của dòng họ, là nơi con cháu xa gần đi về. Qua thực tiễn hoạt động, các nhà thờ họ này đã phát huy tác dụng tốt.
          Luôn tưởng nhớ về Tổ Tiên dòng họ của mình, bà con họ Trương cả nước mong muốn có một nhà thờ họ Trương Việt Nam để: Tưởng nhớ, ghi ơn các vị tiền hiền của dòng họ; là nơi gặp gỡ, tụ hội bà con họ Trương Việt Nam trong nước và ngoài nước, tổ chức những sự kiện quan trọng của dòng họ; các bậc tiền hiền được thờ cúng sẽ phù hộ, độ trì ban tài, ban lộc cho toàn dòng họ, giúp con cháu thuận lợi trong công tác và bình an trong cuộc sống.
Phần thứ hai: Chủ trương, đường lối và các công việc đã thực hiện trong thời gian qua đối với giai đoạn chuẩn bị cho công tác xây dựng nhà thờ họ Trương Việt Nam
Xuất phát từ ý nghĩa và mục đích như vậy, ngay từ sau ngày thành lập, Hội đồng họ Trương Việt Nam đã có chủ trương và ý tưởng về việc xây dựng nhà thờ họ Trương Việt Nam. Chủ trương đó đã được thể hiện trong các Nghị quyết đường lối của Hội đồng họ Trương Việt Nam, cụ thể:
- Ngày 20/04/2014 tại Hội nghị Hội đồng họ Trương Việt Nam mở rộng được tổ chức nhân dịp một năm tổ chức thành công Đại hội Đại biểu họ Trương Việt Nam lần thứ nhất đã thông qua Nghị quyết 02 của Hội đồng họ Trương Việt Nam trong đó có nội dung: “Thành lập ban nghiên cứu xây dựng nhà thờ họ Trương, để xây dựng các phương án trình Hội đồng”
- Ngày 26/04/2014 tại cuộc họp thường kỳ, Hội đồng họ Trương Việt Nam đã thông qua việc thành lập “Ban công tác chuẩn bị xây dựng nhà thờ họ Trương Việt Nam” và phân công Phó chủ tịch Hội đồng Trương Kim Dung làm trưởng ban. Cuộc họp đồng thời giao cho Ban công tác xây dựng các tiêu chí lựa chọn như: Đất xây dựng, phương án, quy mô xây dựng và nội dung thờ phụng tổ tiên.
- Ngày 12/7/2014 Hội đồng họ Trương Việt nam tổ chức họp bàn về phương án xây dựng nhà thờ họ Trương Việt Nam. Tại cuộc họp này, Hội đồng đã được nghe một số ý kiến phát biểu của các thành viên Hội đồng về các nội dung liên quan đến việc xây dựng nhà thờ họ Trương Việt Nam. Trong đó nhấn mạnh tiêu chí cần phải đạt được đối với chủ trương này là:
+ Phải là nơi có đông bà con người họ Trương sinh sống;
+ Phải là địa phương có bề dày truyền thống lịch sử văn hoá;
+  Phải là nơi mà đất có quy hoạch hợp lý và thuận tiện về giao thông;
+ Phải đạt được các tiêu chí về phong thuỷ;
+ Phải được sự nhất trí và đồng thuận cao của bà con dòng họ trong cả nước;
- Thực hiện Nghị quyết của Hội đồng họ Trương Việt Nam về chủ trương, đường lối với công tác xây dựng nhà thờ. Từ giữa năm 2014 Hội đồng họ Trương Việt Nam cùng với Hội đồng họ Trương các địa phương và một số các cá nhân tích cực đã đi khảo sát, tìm hiểu đất ở một số nơi như: Thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh; Huyện Ba Vì, thị xã Sơn Tây, thành phố Hà Nội; Thanh Hoá; Ninh Bình.
- Ngày 25/10/2014 Hội nghị Hội đồng họ Trương mở rộng được tổ chức với sự tham gia của 22 ông bà là thành viên Hội đồng họ Trương Việt Nam, đại diện Hội đồng họ Trương các tỉnh, thành phố, các nhà hoạt động trong các tổ chức, cơ quan của Nhà nước, các doanh nhân họ Trương, ngoài ra cụ Trương Quang Phúc Chủ tịch Hội đồng họ Trương tỉnh Quảng Bình do điều kiện không tham dự trực tiếp Hội nghị đã nghe và phát biểu với Hội nghị trực tiếp qua việc kết nối điện thoại. Hội nghị đã nhất trí về cơ bản chủ trương lựa chọn khu đất tại thị trấn Thiên Tôn, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình làm nơi dự kiến xây dựng nhà thờ họ Trương Việt Nam; giao cho Hội đồng họ Trương TW nghiên cứu chuẩn bị thành lập Ban vận động tài chính phục vụ xây dựng nhà thờ họ Trương Việt Nam và Ban quản lý dự án XD nhà thờ họ Trương Việt Nam, đồng thời lập ra tổ công tác thực hiện các công việc liên quan đến thủ tục xin mua đất do ông Tô Trương Tân là phó chủ tịch Hội đồng họ Trương tỉnh Nam Định làm tổ trưởng.
          Đặc biệt, tại Hội nghị này với quyết tâm cao ủng hộ chủ trương XD nhà thờ họ Trương Việt Nam có 16 ông bà tham dự Hội nghị đã đã ủng hộ và đăng ký ủng hộ kinh phí xây dựng nhà thờ với mức ủng hộ từ 5 triệu đồng đến trên 500 triệu đồng. Trong đó có ông Trương Tấn Bông là Doanh nhân họ Trương ở Nghệ An (Phó chủ tịch CLB Doanh nghiệp họ Trương Việt Nam) ủng hộ 25.000 USD; Ông Trương Phú Cường là Doanh nhân họ Trương ở TP HCM (Trưởng Ban tài chính Hội đồng họ Trương Việt Nam) ủng hộ 500 triệu đồng. Tổng số tiền ủng hộ và đăng ký ủng hộ tại Hội nghị là 945 triệu và 25.000 USD.
Trên đây là nội dung báo cáo Hội nghị về các chủ trương, đường lối và các công việc đã được thực hiện trong thời gian qua đối với việc xây dựng nhà thờ họ Trương Việt Nam.

Xin trân trọng cảm ơn! 

COMMENTS
Chức năng này cần phải đăng nhập