site hit counter
HỘI ĐỒNG HỌ TRƯƠNG VIỆT NAM
TRƯƠNG MINH HOÀNG – TRÍ THỨC TRẺ TIÊU BIỂU CỦA DÒNG HỌ
TRƯƠNG MINH HOÀNG – TRÍ THỨC TRẺ TIÊU BIỂU CỦA DÒNG HỌ
17/10/2015 Tác giả: Trương Ngọc Linh Lượt xem: 28040
(Các bài viết khác của tác giả Trương Ngọc Linh)
Dù công việc bận rộn nhưng Trương Huy Hoàng vẫn cùng Khoa Quản trị kinh doanh tổ chức hàng tuần những buổi chia sẻ kinh nghiệm giữa khách mời với sinh viên để giúp các bạn định hướng nghề nghiệp và chuẩn bị tốt hành trang cho tương lai.

 TRƯƠNG MINH HOÀNG – TRÍ THỨC TRẺ TIÊU BIỂU CỦA DÒNG HỌ

 
        Ngày 23 tháng 8 năm 2015, lễ tuyên dương 98 thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học trên địa bàn thành phố Hà Nội đã được tổ chức long trọng tại Văn Miếu Quốc Tử Giám, trong đó có Trương Huy Hoàng (sinh năm 1993, sinh viên khoa Quản trị Kinh doanh, thủ khoa trường ĐH Ngoại thương Hà Nội)được vinh danh với số điểm gần tuyệt đối 3,96/4.0, đã lập kỷ lục điểm số đầu ra và Trương Huy Hoàng đã được Price Waterhouse Coopers - một trong bốn Công ty kiểm toán hàng đầu thế giới tuyển dụng.
Giây phút nhận bằng khen và kỷ niệm chương của Trương Huy Hoàng
        Gặp em với nụ cười hiền hòa luôn thường trực trên môi. Em cởi mở chia sẻ về quá trình vươn lên trong học tập của mình.
         Hoàng sinh ra trong một gia đình có truyền thống kinh doanh tại Thanh Hóa, là cựu học sinh chuyên Lý của Trường THPT Chuyên Lam Sơn. Khi học phổ thông, Hoàng nổi tiếng học giỏi, em học đều tất cả các môn (là học sinh chuyên Lý nhưng lại giành giải Nhì môn Toán tại kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh). Mặc dù học khối A nhưng những kiến thức về xã hội như Địa lý, Văn học, Lịch sử Hoàng không thua kém gì các bạn học khối chuyên ngành xã hội). Trong kỳ thi đại học, Trương Huy Hoàng đã thi đậu cùng một lúc hai trường ĐH Ngoại thương và Đại học Y Hà Nội. Nhưng với niềm đam mê kinh doanh từ nhỏ, Hoàng đã lựa chọn Trường ĐH Ngoại thương để thực hiện khát vọng, đam mê của mình.
        Với điều kiện của gia đình, Hoàng hoàn toàn có thể đi du học nước ngoài để phát triển khả năng nhưng em đã lựa chọn ở lại Việt Nam học tiếng Anh để tự mình tìm kiếm học bổng du học toàn phần. Ngay sau khi thi đại học, Hoàng đã lên kế hoạch thực hiện cụ thể là học tiếng Anh với quyết tâm thi vào lớp tiên tiến (cao hơn lớp chất lượng cao) của trường Đại học Ngoại thương và đã trở thành một trong 41 sinh viên xuất sắc, đỗ vào chương trình học hoàn toàn bằng giáo trình tiếng Anh do các giáo sư, tiến sĩ nước ngoài giảng dạy.
        Suốt 4 năm ngồi trên ghế nhà trường, Hoàng luôn đạt kết quả cao trong các kỳ thi học kỳ, nhận nhiều học bổng dành cho sinh viên giỏi nhất trường và có năng lực nghiên cứu khoa học tốt. Cả Trưởng khoa Quản trị Kinh doanh và Trưởng phòng Đào tạo Đại học Ngoại thương đều khẳng định, mức điểm đầu ra 3,96 Hoàng đạt được hiện giữ mức cao kỷ lục của trường.
        Để đạt được những thành tích đáng nể như vậy, ngoài những nỗ lực không ngừng nghỉ của bản thân, Hoàng còn được sự hậu thuẫn rất lớn từ phía gia đình đặc biệt là được thừa hưởng những tố chất cũng như sự chỉ bảo tận tình của người cha và truyền thống của dòng họ.
Trương Huy Hoàng cùng đại gia đình
        Khi hỏi về kinh nghiệm học tập của mình, Hoàng tâm sự: “Mình đứng giữa một “rừng người” tài giỏi. Họ đều là những học sinh theo khối D nên rất có lợi thế về tiếng Anh mà toàn bộ chương trình học đầu tiên của bọn mình đều học bằng tiếng Anh cả. Suốt kỳ học đầu, mình cảm thấy chới với, chông chênh, không biết phải bắt đầu từ đâu. Đến khi bình tĩnh lại, mình ngồi vạch ra những việc cần làm và thời gian tương ứng thì thấy, để làm hết tất cả mình cần có 48 giờ/ngày”.Trưởng khoa Nguyễn Thu Thủy nhận xét: "Hoàng có năng lực, ý chí và hoài bão lớn. Em là gương mặt được rất nhiều nhà tuyển dụng mong muốn, hiếm khi gặp được sinh viên nào xuất sắc đến vậy".
Học giỏi, điển trai nhưng khiêm tốn, hoà đồng... Huy Hoàng được nhiều bạn bè và thầy cô yêu mến
         Bên cạnh việc chăm chỉ học tập, Huy Hoàng luôn cho thấy mình là lãnh đạo xuất sắc của tập thể khoa không chỉ ở học tập mà cả hoạt động ngoại khoá. Em là sáng lập viên của Hội sinh viên tài năng Khoa Quản trị kinh doanh, là một trong những thủ lĩnh năng nổ, sáng tạo của nhiều câu lạc bộ trong trường như: Nguồn nhân lực (tổ chức sự kiện cho các công ty, giới thiệu việc làm cho sinh viên và nhà tuyển dụng)…
Trương Huy Hoàng luôn nhiệt tình tham gia hoạt động câu lạc bộ
và công tác tình nguyện
 
        Mong ước từ khi học đại học năm đầu của Trương Huy Hoàng là được làm việc trong 4 công ty hàng đầu của kiểm toán là Big 4 (Price Waterhouse Coopers, Deloitte, Ernt & Young và KPMG). Trải qua 3 vòng viết luận bằng tiếng Anh, phỏng vấn nhóm để kiểm tra cách tư duy, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng lãnh đạo, quản lý thời gian…, cuối cùng là phỏng vấn cá nhân, Trương Huy Hoàng đã có mặt trong nhóm 27 sinh viên được vào thực tập tại Price Waterhouse Coopers (PWC) và sau đó đã xuất sắc được nhận vào làm nhân viên chính thức của PWC tại văn phòng Hà Nội.
        Hoàng nhớ lại 3 tháng thực tập hôm nào cũng dậy sớm để 7h có mặt ở điểm hẹn của công ty, trở về phòng trọ là khi trời đã khuya mà vẫn tranh thủ làm thêm rồi chỉ ngủ được ít giờ. Dù là thực tập sinh nhưng theo văn hoá tin tưởng thực tập sinh của Big 4, Huy Hoàng vẫn nhận được khối lượng công việc rất "khủng".Hoàng nói: Cả phòng kế toán của công ty A làm sổ sách trong vòng một năm thì nhóm chúng em chỉ có một tuần để kiểm tra lại chỗ sổ sách đó. Áp lực về thời gian hoàn thành báo cáo lớn. Do số lượng khách hàng đông và liên tục đến nên chúng em dù đôi khi chưa làm xong báo cáo A thì vẫn phải làm đến công ty B và như thế việc lại bị chồng việc”. Theo chia sẻ của Hoàng:"Vào môi trường chuyên nghiệp như Big 4 em phải học rất nhiều từ cái nhỏ nhất, như ăn mặc, tác phong… Bởi không phải dân chuyên kiểm toán nên em phải đọc, học rất nhiều để nắm bắt công việc và có thể tự tin giữa những kiểm toán viên giàu kinh nghiệm".
Huy Hoàng được một trong 4 công ty kiểm toán hàng đầu
thế giới giữ lại làm việc   
Dù công việc bận rộn nhưng Trương Huy Hoàng vẫn cùng Khoa Quản trị kinh doanh tổ chức hàng tuần những buổi chia sẻ kinh nghiệm giữa khách mời với sinh viên để giúp các bạn định hướng nghề nghiệp và chuẩn bị tốt hành trang cho tương lai.
Bài và ảnh Trương Ngọc Linh
COMMENTS
Chức năng này cần phải đăng nhập