site hit counter
HỘI ĐỒNG HỌ TRƯƠNG VIỆT NAM
HÀNH TRÌNH KẾT NỐI CỦA NGƯỜI CON HỌ TRƯƠNG MANG NẶNG CHỮ TÂM
HÀNH TRÌNH KẾT NỐI CỦA NGƯỜI CON HỌ TRƯƠNG MANG NẶNG CHỮ TÂM
04/02/2016 Tác giả: Trương Ngọc Tuấn Lượt xem: 29556
(Các bài viết khác của tác giả Trương Ngọc Tuấn)
Dòng họ Trương tự hào có nhiều người con tâm huyết hết lòng vì việc họ. Không chỉ có thế hệ người cao tuổi, thành đạt trong xã hội như chú Trương Văn Đoan – Chủ tịch Hội đồng, các cô chú là Phó Chủ tịch, ủy viên Ban Chấp hành mà còn có một đội ngũ anh chị em sẵn sàng làm việc họ như Trương Quốc Chính, Trương Thanh Phong, Trương Thanh Tùng, Trương Minh Tân, Trương Quốc Hoàn, Trương Tô Tân, Trương Thị Màu, Trương Thúy Nga

HÀNH TRÌNH KẾT NỐI CỦA NGƯỜI CON HỌ TRƯƠNG
MANG NẶNG CHỮ TÂM
Tác giả: Trương Ngọc Tuấn

Dòng họ Trương tự hào có nhiều người con tâm huyết hết lòng vì việc họ. Không chỉ có thế hệ người cao tuổi, thành đạt trong xã hội như chú Trương Văn Đoan – Chủ tịch Hội đồng, các cô chú là Phó Chủ tịch, ủy viên Ban Chấp hành mà còn có một đội ngũ anh chị em sẵn sàng làm việc họ như Trương Quốc Chính, Trương Thanh Phong, Trương Thanh Tùng, Trương Minh Tân, Trương Quốc Hoàn, Trương Tô Tân, Trương Thị Màu, Trương Thúy Nga,… Kế thừa truyền thống của những người đi trước và thực hiện sứ mệnh của dòng họ, công tác kết nối của những người trẻ đang ngày càng mở rộng, phát triển và đã gặt hái được nhiều thành công, trong đó có sự cống hiến tích cực về tâm sức, tài lực của TS Trương Thanh Tùng.Với số đông người họ Trương trong cả nước, đặc biệt là những người đã từng tham gia kết nối họ tộc, dù là ai, ở đâu, làm gì cũng ít nhiều biết về Trương Thanh Tùng – Phó Chủ tịch CLB Doanh nhân họ Trương Việt Nam. Lúc trong Nam, khi ngoài Bắc; nay tỉnh này, mai tỉnh nọ, bà con Trương tộc thấy anh xuất hiện thường xuyên trong các hoạt động của dòng họ như một người làm chuyên trách mỗi việc họ. Nhưng ít ai biết rằng, anh là người sáng lập và đang nắm giữ cương vị chủ chốt, là Chủ tịch Tập đoàn kinh tế DCI Việt Nam - Doanh nghiệp chuyên về lĩnh vực đầu tư nước ngoài, tư vấn pháp luật, công chứng, thừa phát lại, trọng tài, khoa học công nghệ và môi trường… có chi nhánh, văn phòng ở khắp các tỉnh thành trong cả nước. Tại Đại hội Ban Chấp hành Trung ương Hội Kinh tế Môi trường Việt Nam tổ chức vừa qua, anh vinh dự được bầu vào Ban Chấp hành với cương vị Phó Chủ tịch thường trực.


Anh là người dễ gần, gặp ai cũng tay bắt mặt mừng. Niềm nở, thân tình, nhiệt huyết, đam mê và quyết đoán là cảm nhận của mọi người trong họ về anh. Thế nhưng trong công việc anh lại là người rất nguyên tắc và khá cứng rắn; làm việc gì là thực sự trách nhiệm, làm đến nơi và thành công mới thôi.


Trong tâm thức về họ tộc, đã chạm đến anh là cứ sôi lên sung sục. Anh thường say sưa nói về tôn chỉ, mục đích, phương pháp kết nối dòng tộc, những kết quả hoạt động của Hội đồng Trung ương, của các tỉnh thành, câu lạc bộ doanh nhân và công tác quy hoạch, phong thủy, tâm linh, chọn đất, đấu thầu… để xây dựng nhà thờ họ Trương Việt Nam nên Tôi rất ngại đi vào sở đoản bởi tất cả so với anh tôi mới ở dạng “hâm dơ dở và nông choèn choèn”.


Trong hoạt động kết nối dòng họ, anh thể hiện sức hút kỳ lạ, như cục nam châm hút mọi người đến quây quần lại bên nhau, hướng về mục tiêu chung là đoàn kết, trí tuệ, đổi mới để cùng phát triển. Nhận ra ưu thế của anh, lãnh đạo Hội đồng họ Trương Việt Nam đã giao trọng trách cho anh đảm nhận vị trí Chủ tịch Ban Chấp hành Lâm thời Hội đồng họ Trương Thanh Hóa để chỉ đạo công tác kết nối và tổ chức thành công đại hội chính thức ở địa phương có lịch sử họ Trương quan trọng này. Là người giúp việc, theo chân anh trên hành trình kết nối mới thấm và thấu hiểu được hết những khó khăn nối mạch nguồn thân tộc, thực sự trong lòng lớp trẻ chúng tôi vô cùng trân trọng, quý mến và cảm phục anh. Những câu nói đãi bôi, xã giao hờ hững, nghi ngại giữ khoảng cách đã bị ngọn lửa nhiệt huyết, đam mê, kiến thức uyên thâm và khả năng thuyết trình độc đáo của anh thiêu rụi. Sau câu chuyện là những cái bắt tay nắm chặt, vòng tay ôm tha thiết chẳng muốn về và những lời hẹn ước cho lần gặp gỡ tiếp theo tràn đầy tình cảm và thật sự ý nghĩa.


Mỗi lần anh về quê đi kết nối là mỗi lần thành công của dòng họ chúng tôi trong quá trình tương tác, gắn kết, chia sẻ, giúp đỡ, đồng hành cùng các doanh nhân xứ Thanh và bà con tộc họ. Nhưng theo suy nghĩ của tôi thì xa hơn, đó chính là những thành quả của sự thu phục nhân tâm để đưa con người hướng đến giá trị của đời sống: chân – thiện – mỹ.
Kết nối dòng tộc gắn với thiện nguyện là công việc hết sức có ý nghĩa mà anh hay làm. Không cờ rong trống mở, anh âm thầm làm phúc cho người. Trong hành trình kết nối, đã có nhiều học sinh, sinh viên nghèo có hoàn cảnh khó khăn được anh trợ giúp, nhiều em trưởng thành được anh tạo việc làm và nhận làm con cái trong gia đình. Các gia đình trong họ tộc bị thiên tai nghèo khó, các cháu bị bệnh hiểm nghèo đã được chính anh trực tiếp thăm hỏi, động viên, hỗ trợ về kinh phí và kêu gọi cộng đồng Trương tộc giúp đỡ để giảm bớt khó khăn.
          Với những đóng góp thầm lặng mà vô cùng ý nghĩa đó, trong Đại lễ nhập linh 10 pho đại sách lưu danh anh hùng liệt sỹ Việt Nam tại chùa Ba Vàng, thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh, TS Trương Thanh Tùng đã được Chủ tịch nước trao tặng chữ tâm và được vinh danh trong Đại lễ.


Gặp lại anh vào dịp cuối năm, tôi hỏi: thành công của anh trong năm nay là gì? Với gương mặt rạng ngời, nụ cười tươi trẻ, ánh mắt sáng trong, anh vui vẻ trả lời: Thành công của tôi là kết nối được nhiều anh chị em trên mọi miền đất nước để xây dựng khối đại đoàn kết họ Trương Việt Nam ngày càng hưng thịnh và phát triển.


Anh rất tâm đắc với câu nói nổi tiếng của học giả Đào Duy Anh “Chủ nghĩa dòng tộc - là nét văn hoá Việt” được chọn lọc và tồn tại mãi mãi. Vì vậy, dù đi đâu, làm gì thì dòng họ, tổ tiên, ông bà luôn là điều thiêng liêng nhất trong mỗi trái tim chúng ta; thời cuộc có lúc thịnh, lúc suy và có thể thay đổi theo thời gian nhưng dòng tộc luôn luôn tồn tại và vững bền. Đúng là “Huyết mạch họ hàng nối dài theo đất nước – Tinh hoa dòng tộc truyền mãi với thời gian”.


Trước thềm năm mới đón xuân Bính Thân 2016, chúc anh và gia đình sức khỏe, thành đạt và hạnh phúc. Kính tặng anh mấy vần thơ:
“Trăm năm tóc cũng đổi màu
                 Chữ tâm sáng mãi giữa dòng thời gian”.

 

COMMENTS
Chức năng này cần phải đăng nhập