site hit counter
HỘI ĐỒNG HỌ TRƯƠNG VIỆT NAM
TÔI TỰ HÀO LÀ NGƯỜI HỌ TRƯƠNG
TÔI TỰ HÀO LÀ NGƯỜI HỌ TRƯƠNG
30/08/2016 Tác giả: Công Lý Lượt xem: 7266
(Các bài viết khác của tác giả Công Lý)
Trên tinh thần tương thân, tương ái giúp đỡ những người con trong dòng tộc vượt qua gặp khó khăn, hoạn nạn trong cuộc sống. Vừa qua, thừa ủy quyền của Chủ tịch Hội đồng họ Trương Việt Nam, ông Trương Thanh Tùng – Phó chủ tịch CLB Doanh nhân họ Trương cùng các nhà doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu đã đến thăm hỏi, động viên, chia sẻ và hỗ trợ cho ông Trương Bá Nhàn

"Tôi tự hào là người họ Trương"         

       Đây chính là câu nói đúc kết của ông Trương Bá Nhàn sau 1.346 ngày ngồi tù oan. Ông Nhàn sinh năm 1962 cư trú tại phường 13, quận Bình Thạnh, thành phố Hồ Chí Minh, là người đã được nhà nước minh oan sau 9 năm mòn mỏi đi gõ cửa kêu oan các cơ quan công quyền. Sau khi được minh oan tinh thần của ông đã có nhiều thay đổi tích cực. Tuy nhiên, hiện nay cuộc sống của ông gặp rất nhiều khó khăn, vất vả, gia đình ly tán, bạn bè xa lánh. Năm 2006, ông được trả tự do sau 1.346 ngày ngồi tù oan, ngày trở về gia đình ông tan nát, vợ ông bỏ về nhà mẹ đẻ khi đang mang bầu tháng thứ sáu. Lúc đó, cuộc đời như đóng sập lại với ông, hai bàn tay trắng, không nhà cửa, không tài sản, không nghề nghiệp. Có đứa con trai duy nhất (cháu Trịnh Tấn Thuận) cũng bị người vợ đổi sang họ mẹ. Trong buổi công khai xin lỗi của Viện kiểm sát nhân dân thành phố Hồ Chí Minh, cháu Thuận đi cùng mẹ và bà ngoại, nhưng cháu cũng không biết cha mình là ai. Ở tuổi gần 60, mái tóc đã muối tiêu, ông Trương Bá Nhàn nói rằng còn chưa biết tính gì cho tương lai. Bản thân ông bệnh tật, bao nhiêu năm qua không dám gặp bạn bè, anh em thân hữu bởi mang tiếng của một người đã đi tù. Ông Nhàn tâm sự: Cuộc đời tôi thật may mắn khi gặp được các luật sư tận tâm, tận nghĩa đã giúp tôi đi tìm ánh sáng công lý và quyết tâm đấu tranh minh oan được cho tôi như ngày hôm nay. Đặc biệt là những tấm lòng vàng, rộng mở, chở che của những người anh em dòng tộc họ Trương mà tôi chỉ biết được tên qua lời kể của anh Trương Tùng, Trương Ngọc, Trương Tiến…!!

Trên tinh thần tương thân, tương ái giúp đỡ những người con trong dòng tộc vượt qua gặp khó khăn, hoạn nạn trong cuộc sống. Vừa qua, thừa ủy quyền của Chủ tịch Hội đồng họ Trương Việt Nam, ông Trương Thanh Tùng – Phó chủ tịch CLB Doanh nhân họ Trương cùng các nhà doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu đã đến thăm hỏi, động viên, chia sẻ và hỗ trợ cho ông Trương Bá Nhàn với số tiền là 42.000.000 (Bốn mươi hai triệu đồng). Tại buổi gặp gỡ, động viên, chia sẻ về tinh thần và vật chất, thay mặt cho các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân là các doanh nhân, bà con trong dòng tộc, ông Trương Thanh Tùng đã động viên ông Nhàn, kính chúc ông luôn mạnh khỏe, sớm vượt qua khó khăn để ổn định của sống. Trước sự quan tâm, giúp đỡ của bà con trong dòng tộc trong lúc khó khăn và hoạn nạn nhất của cuộc đời, ông Nhàn  nghẹn nghào xúc động và rưng rưng nước mắt. Nhận được sự hỗ trợ về mặt tinh thần và vật chất, ông Nhàn rất vui mừng, hạnh phúc, giọng ông nghẹn nghào. Ông Nhàn cảm ơn sự quan tâm, động viên và hộ trợ của bà con trong dòng tộc và hứa sẽ cố gắng sống tốt, sớm vượt qua khó khăn trong cuộc sống. Thay mặt cho Hội đồng họ Trương Việt Nam, ông Trương Thanh Tùng đã thông tin chính thức cho ông Nhàn biết về thời gian tổ chức Đại hội họ Trương toàn quốc lần thứ II tại thủ đô Hà Nội và Đại hội đại biểu họ Trương tỉnh Thanh Hóa lần thứ I được tổ chức vào đầu tháng 11 năm 2016. Sau khi nghe thông tin, ông Nhàn rất tự hào về tinh thần dòng tộc và hứa sẽ về dự Đại hội để có dịp bày tỏ lòng cảm ơn chân thành của mình đối với sự quan tâm, giúp đỡ của anh em họ Trương trong cả nước dành cho ông.
 
Danh sách các nhà hảo tâm đã hỗ trợ ông Trương Bá Nhàn:
1.      Ông Trương Văn Tuấn –  Họ Trương Hoằng Hóa, T.Hóa     : 10.000.000
2.      Ông Trương Quang Ngọc – Doanh nghiệp Bình Dương     :   5.000.000
3.      Ông Trương Văn Khanh – Doanh nghiệp TP.HCM               :    5.000.000
4.      Ông Trương Văn Giang  – Doanh nghiệp TP.HCM               :    200 USD
5.      Ông Trương Công Vũ – Giáo viên Q.1, TP.HCM                   :    3.000.000
6.      Ông Trương Thanh Tùng – CLB Doanh nhân VN                :    3.000.000
7.      Ông Trương Quốc Hùng – CLB Doanh nhân VN                 :    2.000.000
8.      Ông Trương Quang Thông – Cục Thuế Đồng Nai               :    2.000.000
9.      Bà Trương Thị Tuyết – Doanh nghiệp Q.2                             :    2.000.000
10.  Bà Trương Thị Ngọc – Doanh nghiệp TP.HCM                      :    2.000.000
11.  Ông Trương Tấn Dững – Doanh nghiệp Q.10                        :    1.000.000
12.  Ông Trương Quốc Thông – BTM Họ Trương Việt Nam        :    1.000.000
13.  Ông Trương Văn Danh – Doanh nghiệp Q.6                          :    1.000.000
14.  Ông Trương Mạnh Tiến – Doanh nghiệp Q.12                      :    1.000.000
15.  Bà Nguyễn Thị Bích Liên – VPLS Trương Nguyễn               :    1.000.000
16.  Bà Nguyễn Thị Minh Tân – VPLS Trương Nguyễn               :    1.000.000
17.  Ông Trương Văn Tuấn – VPLS Trương Nguyễn                   :    1.000.000
18.  Ông Trương Mai Kiên Cường – VPLS Trương Nguyễn       :    1.000.000
19.  Bà Trương Thị Nga – VP Họ Trương Việt Nam                      :    1.000.000
20.  Ông Trương Quang Huy – Trường Hàng Không VN            :       500.000
 
Chúng tôi, những người con mang trong mình dòng máu họ Trương luôn luôn tâm niệm và tin tưởng rằng sự động viên, chia sẻ về tinh thần và vật chất của nhiều anh chị em doanh nghiệp, doanh nhân tuy không lớn, nhưng đã phần nào giúp ông Trương Bá Nhàn từng bước lấy lại niềm tin, lẽ phải vào cuộc sống yên bình mà ông đã đi tìm mười mấy năm qua. Tình người, tình huyết thống Trương tộc đã làm ông mừng vui khó tả trong buổi gặp mặt với nhiều luật sư giàu tâm đức, có bản lĩnh, nghiệp vụ tinh thông đã đồng hành cùng ông trong suốt hành trình đi tìm công lý. Có thể trong thời gian tới Văn phòng Luật sư Trương Nguyễn sẽ tiếp tục nghiên cứu hồ sơ của ông Nhàn để tư vấn, phản biện và kiến nghị với cơ quan Nhà nước có thẩm quyền hỗ trợ, giúp đỡ, tăng mức thỏa thuận bồi thường về kinh tế để phần nào giúp ông vượt qua những khó khăn trong cuộc sống.
 
COMMENTS
Chức năng này cần phải đăng nhập