site hit counter
HỘI ĐỒNG HỌ TRƯƠNG VIỆT NAM
Đại hội Đại biểu họ Trương Hà Nam Ninh lần thứ nhất nhiệm kỳ 2016 – 2019.
Đại hội Đại biểu họ Trương Hà Nam Ninh lần thứ nhất nhiệm kỳ 2016 – 2019.
19/09/2016 Tác giả: Trương Quốc Chính, Trưởng ban kết nối Hội đồng họ Trương Việt Nam Lượt xem: 4923
(Các bài viết khác của tác giả Trương Quốc Chính, Trưởng ban kết nối Hội đồng họ Trương Việt Nam)
Ngày 17/8 năm Bính Thân, tức ngày 17/9/2106 đã ghi dấu ấn thiêng liêng đối với những người con họ Trương Hà Nam Ninh, khi lần đầu tiên trong lịch sử những người bà con họ Trương Hà Nam Ninh được gặp lại nhau tại Đại hội tộc họ của khu vực được tổ chức tại khách sạn Hoàng Sơn, thành phố Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình, đây là dấu mốc lịch sử đáng ghi nhớ của những người họ Trương khu vực Hà Nam Ninh.

Đoàn Chủ tịch

Đoàn Thư ký

Các Đại biểu tham dự Đại hội

Vùng đất Hà Nam Ninh ngày nay theo địa giới hành chính gồm 3 tỉnh Hà Nam, Nam Định, Ninh Bình, nằm ở trung tâm của đồng bằng Bắc Bộ. Hà Nam Ninh nay, chính là trấn Sơn Nam xưa, vùng đất của phía nam kinh thành Thăng Long từ thời nhà Lê sơ đến nhà Nguyễn, thủ phủ đầu tiên của trấn Sơn Nam được đóng tại Vân Sàng thuộc Ninh Bình lúc đó làm phên dậu che chắn cho quê hương Lam Sơn nhà Lê. Vùng văn hóa Sơn Nam cùng với xứ Đông là hai vùng giáp biển, do đó có nét văn hóa tương đồng và phân biệt với hai vùng văn hóa Kinh Bắc và xứ Đoài. Nơi đây còn truyền lưu nhiều nét văn hóa tiêu biểu của dân tộc, đặc biệt là văn hóa về dòng tộc với rất nhiều truyền thống tốt đẹp. Ngày nay, trong vùng đất Hà Nam Ninh có quần thể Danh thắng Tràng An được UNESCO công nhận là di sản thế giới và khu dự trữ sinh quyển châu thổ Sông Hồng được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển thế giới, trong vùng có các di tích quốc gia đặc biệt như: Đền Trần, Chùa Phổ Minh, Cố đô Hoa Lư, Thắng cảnh Tràng An, Tam Cốc, Bích Động. Các lễ hội nổi tiếng như lễ hội chùa Keo, lễ hội Phủ Dày, lễ hội đền Tiên La, lễ hội đền Đồng Bằng, lễ hội chùa Bái Đính, các lễ hội khai ấn đền Trần Nam Định, lễ hội cố đô Hoa Lư, lễ hội đền Đồng Xâm, lễ hội đền Côn Giang...

Chương trình ca nhạc chào mừng Đại hội

Ông Trương Đình Tưởng tặng hoa cho các Nghệ sỹ đến từ Đoàn chèo Ninh Bình

Cùng với các dòng họ khác trong khu vực, những người con họ Trương có mặt từ rất sớm trên vùng đất Sơn Nam xưa và có những đóng góp rất quan trọng trong tiến trình phát triển của lịch sử dân tộc, nhiều người họ Trương Hà Nam Ninh trở thành những Danh nhân trong lịch sử của dân tộc như Danh nhân Văn hóa Trương Hán Siêu trong triều đại nhà Trần, cụ là môn khách của Quốc Công Tiết Chế Hưng Đạo Đại Vương, người thầy của 4 đời vua nhà Trần; Quan Đại Phu Trương Chí Tín trong triều đại nhà Lê, Thượng Thư Tiến sỹ Trương Công Giai trong triều Lê – Trịnh, Tiến sỹ Trương Minh Lượng triều Nguyễn, Trương Xuân Trinh tức Nguyễn Hữu Tiến là tác giả của lá cờ đỏ sao vàng của Tổ Quốc. Ngày nay trên địa bàn khu vực Hà Nam Ninh theo thống kê của Đại hội họ Trương Hà Nam Ninh có 80 tộc Trương đang sinh sống, theo nghiên cứu tộc phả về cơ bản bà con tộc họ Trương Hà Nam Ninh phần lớn đều có cùng huyết thống trực hệ tộc họ, đây chính là những nét riêng và điều kiện thuận lợi cho việc tổ chức Đại hội họ Trương Hà Nam Ninh lần thứ nhất tại Ninh Bình.

Sau một thời gian chuẩn bị với tinh thần trách nhiệm cao vì dòng tộc, ngày 17/8 năm Bính Thân, tức ngày 17/9/2016, Hội đồng lâm thời họ Trương Hà Nam Ninh đã quyết định triệu tập Đại hội Đại biểu họ Trương Hà Nam Ninh lần thứ nhất tại thành phố Ninh Bình, để bầu ra một ban chấp hành với tên gọi là Hội đồng họ Trương Hà Nam Ninh, để làm cầu nối giữa những người con họ Trương Hà Nam Ninh với nhau, với mục đích kết nối cội nguồn dòng tộc, vinh danh các danh nhân của dòng họ, giữ gìn và phát huy các truyền thống tốt đẹp của dòng họ, thực hiện công tác khuyến học, khuyến tài và giúp đỡ các trường hợp người họ Trương có hoàn cảnh khó khăn, đồng thời giáo dục cho thế hệ cháu con người họ Trương Hà Nam Ninh luôn hướng về tiên tổ, tự hào truyền thống của dòng họ, noi gương lớp người đi trước, để lại đức sáng cho đời sau, luôn rèn luyện, phấn đấu học tập và công tác tốt để trở thành công dân tốt của đất nước và cháu con hiếu thảo của tộc họ.

Đại hội vinh dự được đón các Đại biểu:

1. Đại biểu đại diện chính quyền địa phương có lãnh đạo Đảng và chính quyền thị trấn Thiên Tôn và huyện Hoa Lư.

2. Đại biểu Hội đồng họ Trương Việt Nam gồm có các ông bà:

Ông Trương Văn Đoan, Chủ tịch Hội đồng họ Trương Việt Nam.

Bà Trương Thị Kim Dung, Phó Chủ tịch Hội đồng họ Trương Việt Nam

Bà Trương Thị Quỳnh Mai, Phó Chủ tịch Hội đồng họ Trương Việt Nam

Và các ông, bà là trưởng, phó các ban của Hội đồng họ Trương Việt Nam

3. Đại biểu của Hội đồng họ Trương các tỉnh thành gồm các ông, bà:

Ông Trương Quang Phúc, Chủ tịch Hội đồng họ Trương tỉnh Quảng Bình cùng các Đại biểu Hội đồng họ Trương tỉnh Quảng Bình.

Ông Trương Ngọc Lành, Chủ tịch Hội đồng họ Trương tỉnh Thừa Thiên Huế cùng các Đại biểu Hội đồng họ Trương tỉnh Thừa Thiên Huế.

Ông Trương Sỹ Truy, Chủ tịch Hội đồng họ Trương Nghệ Tĩnh cùng các Đại biểu Hội đồng họ Trương Nghệ Tĩnh.

Ông Trương Văn Bay, Chủ tịch Hội đồng họ Trương Quảng Nam-Đà Nẵng cùng các Đại biểu Hội đồng họ Trương Quảng Nam-Đà Nẵng.

Ông Trương Đăng Duệ, Phó Chủ tịch Hội đồng họ Trương tỉnh Quảng Trị cùng các Đại biểu Hội đồng họ Trương tỉnh Quảng Trị.

Ông Trương Minh Hải, Chủ tịch Hội đồng họ Trương tỉnh Hưng Yên cùng các Đại biểu Hội đồng họ Trương tỉnh Hưng Yên.

Bà Trương Thị Hằng, Phó Chủ tịch Hội đồng họ Trương thành phố Hải Phòng cùng các Đại biểu Hội đồng họ Trương thành phố Hải Phòng.

Ông Trương Thanh Tùng, Chủ tịch Hội đồng lâm thời họ Trương tỉnh Thanh Hóa cùng đoàn đại biểu họ Trương tỉnh Thanh Hóa.

Đặc biệt Đại hội chào đón 500 Đại biểu đại diện cho bà con tộc Trương Hà Nam Ninh tham dự Đại hội

Đúng 8 giờ sáng, Đại hội chính thức khai mạc, mở đầu là chương trình ca nhạc do những nghệ sỹ đến từ đoàn chèo Ninh Bình biểu diễn chào mừng Đại hội.

Sau chương trình ca nhạc, Đại hội cử hành ghi lễ chào cờ và dành một phút tưởng nhớ những người họ Trương đã khuất.

Ông Trương Tô Tân đọc Diễn văn Khai mạc Đại hội

8 giờ 45, ông Trương Tô Tân đọc diễn văn khai mạc Đại hội.

Sau lời phát biểu khai mạc, thay mặt cho Đoàn Chủ tịch, ông Trương Ngọc Vui đã báo cáo với Đại hội những phần việc mà Hội đồng lâm thời họ Trương Hà Nam Ninh đã làm trong thời gian vừa qua, và trình bày dự thảo phương hướng nhiệm vụ của Hội đồng họ Trương Hà Nam Ninh nhiệm kỳ 2016 – 2019.

Tiếp đó, ông Trương Văn Đoan, Chủ tịch Hội đồng họ Trương Việt Nam phát biểu chào mừng Đại hội họ Trương Hà Nam Ninh, ông cũng đã báo cáo với bà con tộc họ Trương khu vực Hà Nam Ninh về những phần việc Hội đồng họ Trương Việt Nam đã làm được trong 3 năm qua, trong đó có 4 việc quan trọng nhất đó là công tác kết nối; công tác kiện toàn tổ chức Hội đồng; công tác khuyến học, khuyến tài và giúp đỡ người họ Trương có hoàn cảnh khó khăn; công tác xây dựng nhà thờ họ Trương Việt Nam tại Ninh Bình.

Ông Trương Văn Đoan, Chủ tịch Hội đồng họ Trương Việt Nam phát biểu

Ông Trương Văn Đoan Chủ tịch HĐHT Việt Nam tặng lẵng hoa cho Đại hội

Thay mặt cho bà con tộc họ Trương Hà Nam Ninh, ông Trương Tô Tân đã phát biểu đáp từ cảm ơn ông Trương Văn Đoan, cảm ơn sự quan tâm giúp đỡ của Hội đồng họ Trương Việt Nam trong thời gian vừa qua đặc biệt là trong công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội họ Trương Hà Nam Ninh lần thứ nhất.

Tiếp theo chương trình của Đại hội là phần tham luận của các Đại biểu đại diện cho ba tỉnh là Hà Nam, Nam Định, Ninh Bình. Các Đại biểu đều nhất trí và thấy rất cần thiết khi cần có một tổ chức đại diện và làm cầu nối cho bà con tộc họ Trương Hà Nam Ninh, đồng thời các bài tham luận của các Đại biểu cũng làm sâu thêm, rõ hơn các phần việc cụ thể trong phương hướng nhiệm vụ của Hội đồng họ Trương Hà Nam Ninh trong nhiệm kỳ lẫn thứ nhất 2016 -2019. 

Các Đại biểu tham luận

Sau phần tham luận, Đại hội tiến hành bầu cử ban chấp hành Hội đồng họ Trương Hà Nam Ninh nhiệm kỳ 2016 – 2019, Đại hội đã nhất trí 100 % bầu Ban chấp hành Hội đồng họ Trương họ Trương Hà Nam Ninh gồm 1 Chủ tịch, 7 phó Chủ tịch và 6 ban chuyên trách của Hội đồng gồm các ông bà:

Ông Trương Tô Tân, Chủ tịch Hội đồng họ Trương Hà Nam Ninh.

Ông Trương Ngọc Vui, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng họ Trương Hà Nam Ninh.

Ông Trương Đình Tưởng, Phó Chủ tịch Hội đồng họ Trương Hà Nam Ninh

Ông Trương Thanh Long, Phó Chủ tịch Hội đồng họ Trương Hà Nam Ninh

Ông Trương Văn Báu, Phó Chủ tịch Hội đồng họ Trương Hà Nam Ninh

Ông Trương Minh Cương, Phó Chủ tịch Hội đồng họ Trương Hà Nam Ninh

Ông Trương Minh Họa, Phó Chủ tịch Hội đồng họ Trương Hà Nam Ninh

Ông Trương Hải Lưu, Phó Chủ tịch Hội đồng họ Trương Hà Nam Ninh

          Và 29 ông, bà là trưởng, phó và ủy viên các ban của Hội đồng họ Trương Hà Nam Ninh.

Ban Chấp hành Hội đồng họ Trương Hà Nam Ninh nhiệm kỳ 2016 - 2019 ra mắt Đại hội

          Tại Đại hội họ Trương Hà Nam Ninh lần thứ nhất nhiệm kỳ 2016 – 2019 cũng nhất trí mời các ông hiện đang công tác và giữ các trọng trách quan trọng trong các cấp chính quyền tham gia ban có vấn Hội đồng họ Trương Hà Nam Ninh:

          Ông Trương Minh Hiến, Ủy viên Ban thường vụ tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Hà Nam

          Ông Trương Đức Lộc, Ủy viên Ban thường vụ tỉnh ủy, Trưởng Ban tổ chức tỉnh ủy tỉnh Ninh Bình

          Ông Trương Anh Tuấn, Ủy viên Ban chấp hành tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Nam Định.

          Ông Trương Cộng Hòa, Bí thư Đảng ủy khối cơ quan tỉnh Ninh Bình

          Ông Trương Minh Côn, Phó Giám đốc Công an tỉnh Hà Nam

          Ông Trương Tuấn Anh, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Y Điều dưỡng Nam Định.

          Sau khi bầu cử, ban chấp hành Hội đồng họ Trương Hà Nam Ninh nhiệm kỳ 2016 – 2019 đã ra mắt Đại hội, ông Trương Tô Tân, đã thay mặt cho ban chấp hành cảm ơn sự tín nhiệm của Đại hội đã bầu ông và các ông bà trên vào Ban chấp hành của Hội đồng, ông cũng xin hứa sẽ cùng với tập thể Ban chấp hành đoàn kết, luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, tận tâm, tận lực thực hiện thành công nghị quyết của Đại hội, một lòng tâm huyết vì bà con tộc họ Trương Hà Nam Ninh.

          Tại Đại hội Đại biểu họ Trương Hà Nam Ninh lần thứ nhất, Họ Trương khu vực phía nam đã trao tặng số tiền  20.000.000 đồng và tộc họ Trương làng Thanh Quýt, xã Điện Thắng Trung, huyện Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam trao tặng số tiền 20.000.000 đồng cho quỹ khuyến học, khuyến tài của Hội đồng họ Trương Hà Nam Ninh.

Ông Trương Công Nam, tộc họ Trương Thanh Quýt, xã Điện Thắng Trung,

huyện Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam trao số tiền 20.000.000 đồng cho quỹ

khuyến học, khuyến tài họ Trương Hà Nam Ninh

          Tiếp đó, Câu lạc bộ doanh nhân họ Trương Hà Nam Ninh cũng đã ra mắt Đại hội, là một ban chuyên trách trực thuộc Hội đồng họ Trương Hà Nam Ninh với nhiệm vụ làm cầu nối giữa, giao lưu hợp tác làm ăn giữa các doanh nhân họ Trương Hà Nam Ninh với nhau, cũng như giữa các doanh nhân họ Trương Hà Nam Ninh với các doanh nhân họ Trương trong cả nước, ban chấp hành câu lạc bộ doanh nhân họ Trương Hà Nam Ninh gồm có 1 chủ tịch và 6 phó Chủ tịch câu lạc bộ. Sau khi ra mắt Đại hội, ông Trương Quang Hào, Chủ tịch câu lạc bộ doanh nhân họ Trương Hà Nam Ninh, đã thay mặt câu lạc bộ phát biểu chào mừng Đại hội họ Trương Hà Nam Ninh lần thứ nhất.

Câu lạc bộ Doanh nhân họ Trương Hà Nam Ninh ra mắt Đại hội

Ông Trương Quang Hào, Chủ tịch Câu lạc bộ Doanh nhân

họ Trương Hà Nam Ninh phát biểu chào mừng Đại hội

Chủ tịch HĐHT Hà Nam Ninh tặng hoa cho

Câu lạc bộ Doanh nhân họ Trương Hà Nam Ninh

          Sau đó, bà Trương Thi Lan Phương, thay mặt Đoàn thư ký đã thông qua nghị quyết của Đại hội. Đại hội đã tiến hành biểu quyết nhất trí 100 % về nghị quyết của Đại hội và giao cho Ban chấp hành Hội đồng họ Trương Hà Nam Ninh nhiệm kỳ 2016 -2019 thực hiện nghị quyết này.

Đoàn Thư ký thông qua Nghị quyết của Đại hội

Các Đại biểu tham dự Đại hội

Liên hoan chào mừng Đại hội thành công

          Sau khi thông qua nghị quyết, ông Trương Tô Tân, đã thay mặt cho Đoàn Chủ tịch đọc lời bế mạc Đại hội.

Đúng 11 giờ 00 cùng ngày Đại hội họ Trương Hà Nam Ninh lần thứ nhất nhiệm kỳ 2016 -2019 khép lại trong không khí ấm áp tình thân tộc.

Trương Quốc Chính,

Trưởng Ban kết nối HĐHT Việt Nam

ĐT 0913070587

  

 

 

COMMENTS
Chức năng này cần phải đăng nhập