site hit counter
HỘI ĐỒNG HỌ TRƯƠNG VIỆT NAM
ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU HỌ TRƯƠNG VIỆT NAM LẦN THỨ HAI, NHIỆM KỲ 2016 – 2019. ĐẠI HỘI CỦA TÌNH ĐOÀN KẾT, TRÍ TUỆ VÀ PHÁT TRIỂN
ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU HỌ TRƯƠNG VIỆT NAM LẦN THỨ HAI, NHIỆM KỲ 2016 – 2019. ĐẠI HỘI CỦA TÌNH ĐOÀN KẾT, TRÍ TUỆ VÀ PHÁT TRIỂN
19/11/2016 Tác giả: BTCĐH Lượt xem: 4742
(Các bài viết khác của tác giả BTCĐH)
Ngày 13 tháng 11 năm 2016, nhằm ngày 14 tháng 10 năm Bính Thân, trong cái se lạnh của tiết trời cuối thu, đầu đông, những người con họ Trương trên khắp mọi miền Tổ quốc đã tề tựu về mảnh đất Ninh Bình linh thiêng, cố đô của ba triều đại Đinh, Tiền Lê, Lý để tham dự Đại hội Đại biểu họ Trương Việt Nam lần thứ hai trong niềm vui hội ngộ của tình huyết thống đồng tộc. Những giọng nói, nụ cười của bà con họ Trương khắp ba miền Bắc Trung Nam, những cái ôm, những bàn tay nắm chặt trong tình thân tộc đã làm cho không gian của Hội trường trung tâm Hội nghị tỉnh Ninh Bình, nơi tổ chức Đại hội Đại biểu họ Trương Việt Nam lần thứ hai càng thêm ấm áp và thiêng liêng.

Đoàn Chủ tịch

Đại hội vinh dự được đón tiếp các vị khách quý: ông Trương Tấn Sang, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội Chủ nghĩa Việt Nam; bà Nguyễn Thị Thanh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Ninh Bình; lãnh đạo huyện Hoa Lư, lãnh đạo thị trấn Thiên Tôn nơi có khu đất nhà thờ họ Trương Việt Nam tọa lạc. Đại hội cũng được đón tiếp đại diện các dòng họ: Vũ (Võ), Dương, Trần, Lê, Đỗ, Đinh, Nguyễn, Hà… đón tiếp lãnh đạo Trung tâm UNESCO nghiên cứu văn hóa các dòng họ tham dự Đại hội.

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đến dự Đại hội

Các Đại biểu tham dự Đại hội

Đặc biệt, Đại hội chào đón 1600 Đại biểu, đại diện cho 600 tộc Trương trên khắp cả nước về tham dự Đại hội

Đại hội vui mừng đón nhận các lẵng hoa tươi thắm của Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, lẵng hoa chúc mừng của Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình, lẵng hoa của bà Nguyễn Thị Thanh, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư tỉnh ủy tỉnh Ninh Bình và nhiều lẵng hoa chúc mừng Đại hội của Hội đồng họ Trương các tỉnh, thành và các tộc Trương trên cả nước. Đại hội đón nhận bức tranh Sơn Thủy Hữu Tình với dòng chữ “Đoàn kết – Trí tuệ – Đổi mới và Phát triểncủa Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ Trương Vĩnh Trọng.  Đại hội đón nhận bức thư của Ủy viên Trung Ương Đảng, Bộ trưởng Bộ thông tin truyền thông Trương Minh Tuấn. Đại hội đón nhận tặng phẩm mặt trống đồng, được chế tác bằng đồng của Hội đồng họ Trương tỉnh Thanh Hóa, cờ lễ của Ban liên lạc các dòng họ Việt Nam, và các ấn phẩm của các dòng họ Vũ, Hà, Đỗ trao tặng Đại hội.

Bà Nguyễn Thị Thanh, UVTW Đảng, Bí thư tỉnh ủy tỉnh Ninh Bình

tặng lẵng hoa cho Đại Hội

 

 

Mở đầu chương trình Đại hội là các tiết mục văn nghệ chào mừng Đại hội của bà con họ Trương Quảng Trị, Hà Nội, Bắc Giang…với các khúc hát, với các làn điệu dân ca thể hiện tình yêu quê hương đất nước, tình cảm huyết thống đồng tộc, đặc biệt là bài hát ca ngợi tộc họ Trương Việt Nam của Nghệ sỹ Trương Ngọc Phú, người con họ Trương của quê hương Hà Nam nói lên truyền thống, đức tính tốt đẹp của người họ Trương, nói lên niềm tự hào của người họ Trương trong tiến trình dựng nước và giữ nước của dân tộc.

Chương trình ca nhạc chào mừng Đại hội

Sau phần ca nhạc, Đại hội trình chiếu bộ phim tài liệu với chủ đề “Người họ Trương trong tiến trình phát triển của lịch sử dân tộc”, bộ phim có thời gian 20 phút đã khái quát được những đóng góp của người họ Trương trong công cuộc dựng nước và giữ nước, trải qua các thời kỳ lịch sử từ khi lập quốc cho đến thời đại Hồ Chí Minh ngày nay, thời kỳ nào người họ Trương cũng có những đóng góp quan trọng cho lịch sử dân tộc trên tất cả các lĩnh vực Chính trị, quân sự, văn hóa, khoa học, kỹ thuật, giáo dục, thể thao... Bộ phim khẳng định vị thế của người họ Trương trong quá trình phát triển của lịch sử dân tộc. Bộ phim đã nói lên truyền thống yêu quê hương đất nước, trung quân ái quốc, học rộng tài cao, đức tính nhân hậu, hiếu học, tinh thần lao động cần cù, chăm chỉ của người họ Trương trong suốt chiều dài của lịch sử dân tộc, đã khơi dậy lòng tự hào của người họ Trương Việt Nam hôm nay đối với cha ông mình,

Đúng 9h, Đại hội đã cử hành nghi lễ chào cờ. Đại hội dành một phút tưởng niệm tỏ lòng thành kính, tri ân công đức tổ tiên tưởng nhớ các bậc tiền nhân, những người họ Trương đã khuất, đặc biệt tưởng nhớ tới cố Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Quốc hội Trương Quang Được, một người con họ Trương ưu tú của quê hương xứ Quảng mới từ trần.

 

Các Đại biểu cử hành ghi lễ chào cờ

Các Đại biểu dành một phút tưởng niệm những người họ Trương đã khuất

Sau nghi lễ chào cờ, ông Trương Văn Đoan, đã thay mặt đoàn Chủ tịch đọc Diễn văn khai mạc Đại hội. Bài diễn văn nhấn mạnh truyền thống tốt đẹp của dòng họ, ý nghĩa, mục đích của Đại hội lần thứ hai, đồng thời khái quát công tác hoạt động của dòng họ trong nhiệm kì lần thứ nhất (2013 – 2016).

Ông Trương Văn Đoan, đọc Diễn văn khai mạc Đại hội

Sau Diễn văn khai mạc Đại hội, bà Trương Thị Quỳnh Mai thay mặt đoàn Chủ tịch báo cáo tổng kết công tác hoạt động của Hội đồng họ Trương Việt Nam nhiệm kỳ 2013 – 2016, kiểm điểm của BCH Hội đồng họ Trương Việt Nam nhiệm kỳ 2013 -2016, phương hướng nhiệm vụ của Hội đồng họ Trương Việt Nam nhiệm kỳ 2016 – 2019. Bài báo cáo thể hiện các nội dung hoạt động của Hội động họ Trương Việt Nam nhiệm kỳ I về công tác tổ chức Hội đồng, công tác kết nối, công tác khuyến học, khuyến tài và công tác xã hội, hoạt động của câu lạc bộ doanh nhân họ Trương Việt Nam. Đặc biệt, dưới sự chỉ đạo của Hội đồng họ Trương Việt Nam, đã tiến hành tổ chức thành công Đại hội họ Trương của 9 tỉnh, thành phố bao gồm: Hải Phòng, Hưng Yên, Quảng Bình, Thừa Thiên Huế, Quảng Trị, Nghệ Tĩnh (bao gồm hai tỉnh là Nghệ An và Hà Tĩnh), Quảng Nam - Đà Nẵng (bao gồm hai tỉnh Quảng Nam và thành phố Đà Nẵng); Hà Nam Ninh (bao gồm ba tỉnh Ninh Bình, Hà Nam, Nam Định); Thanh Hoá, đồng thời tích cực chỉ đạo công tác tổ chức Đại hội họ Trương tại các tỉnh thành trong cả nước, đặc biệt là thành phố Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh.

Tiếp theo, Đại hội được nghe Báo cáo về quá trình tìm đất và đấu giá thành công khu đất xây dựng nhà thờ họ Trương Việt Nam với diện tích 6.742m2 tại thị trấn Thiên Tôn, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình, báo cáo về dự kiến thiết kế, quy hoạch nhà thờ họ Trương Việt Nam qua phần trình chiếu hình ảnh thiết kế, và qua thuyết minh của ông Trương Thanh Phong và ông Trương Tô Tân.

Đặc biệt, Đại hội đã vinh dự được nghe lời phát biểu đầy tình cảm, sâu sắc của ông Trương Tấn Sang, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Việt Nam, bài phát biểu bày tỏ sự vui mừng phấn khởi trước sự có mặt đông đủ của bà con, anh chị em họ Trương cả nước với tinh thần đoàn kết, thắm tình dòng tộc. Ông đánh giá cao các hoạt động xây dựng khối đại đoàn kết dòng họ của Hội đồng họ Trương Việt Nam nhiệm kỳ qua và tin tưởng vào những kết quả tốt đẹp hơn nữa trong nhiệm kỳ mới. Trước toàn thể đại hội, ông gửi một thông điệp: Người họ Trương phải thật sự đoàn kết, không chỉ trong dòng họ mà còn phải đoàn kết với các dòng họ khác, sống ngay thẳng, liêm chính và là công dân tốt, đảng viên gương mẫu... phải biết đấu tranh với cái xấu, tiêu cực, mất đoàn kết, để xây dựng những giá trị cốt lõi, chuẩn mực của dòng họ và xã hội ngày một hưng thịnh và phát triển. Ông cũng căn dặn, đã là một tổ chức thì phải có trên có dưới và luôn chấp hành, Hội đồng họ Trương Việt Nam là một tổ chức lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành công tác dòng họ trong cả nước nên Hội đồng họ Trương các tỉnh thành và bà con các tộc họ luôn đoàn kết, thương yêu và phải tuân theo sự phân công, phân nhiệm của tập thể Ban chấp hành. Ông tin rằng nhiệm kỳ tới, với sự thống nhất, đoàn kết, dân chủ và đổi mới, họ Trương ta sẽ phát triển lên một tầm cao mới, sánh vai cùng với các dòng họ khác trong việc xây dựng và bảo vệ vững chắc chủ quyền thiêng liêng của tổ quốc và làm rạng danh thêm trang sử oai hùng của dân tộc ta. Ông cho rằng công tác xây dựng nhà thờ họ Trương Việt Nam là rất đúng và rất ý nghĩa, cho dù trong điều kiện về vật lực còn khó khăn, nhưng không thể không làm được, nó không chỉ là địa điểm tâm linh thờ cúng tri ân tiên tổ, còn là địa chỉ văn hóa của dòng họ, địa chỉ giáo dục truyền thống cho thế hệ người họ Trương hôm nay và mai sau.

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đến dự và phát biểu tại Đại hội

Đáp từ ý kiến tâm huyết trên của người đứng đầu nhà nước, ông Trương Văn Đoan đã xúc động cảm ơn những tình cảm tốt đẹp, sâu thẳm từ tận đáy lòng của nguyên Chủ tịch nước như một thông điệp gửi đến đại hội đã là con người phải biết đoàn kết, hi sinh, chia sẻ và yêu thương.

Tiếp theo, ông Trần Mạnh Quảng, Chủ tịch Hội Trưởng lão các dòng họ Việt Nam đã đọc chúc văn chào mừng đại hội, trong đó có đoạn: “Thưa quý vị đại biểu kính mến! Chúng ta tự hào về lịch sử truyền thống của họ Trương, chúng ta cùng nhau đoàn kết xây dựng dòng tộc, giáo dục con cháu phấn đấu với một trí tuệ, khoa học để làm cho dân giàu nước mạnh, tìm về cội nguồn, phát huy truyền thống của tổ tiên. Con cháu chúng ta mãi mãi là những công dân hữu ích cho dòng tộc, cho tổ quốc Việt Nam. Kính chúc Đại hội thành công rực rỡ!

Ban liên lạc các dòng họ Việt Nam trao tặng cờ lễ và ảnh lưu niệm cho Đại hội

Các dòng họ Vũ (Võ), Đỗ, Hà...trao tặng các ấn phẩm cho Đại hội

 

Tiếp đến là phần tham luận của các Đại biểu tham dự Đại hội, các tham luận đều tập trung đánh giá cao các phần việc mà Hội đồng họ Trương Việt Nam đã làm được trong nhiệm kỳ lần thứ nhất 2013 – 2016. Đồng thời các tham luận tập trung vào các nội dung như các kinh nghiệm hoạt động tộc họ, ý nghĩa mục đích của công tác xây dựng nhà thờ họ Trương Việt Nam, về công tác khuyến học khuyến tài, về tính gắn kết lịch sử hình thành và phát triển của họ Trương các tỉnh thành trong cả nước, khơi dậy truyền thống yêu nước cách mạng là kim chỉ nam cho việc giáo dục tình đoàn kết, lòng tự tôn dân tộc, ý chí quyết tâm của các thế hệ người họ Trương hôm nay và mai sau, khẳng định sự vững mạnh, một lòng đưa dòng tộc phát triển trường tồn cùng với sự hưng thịnh của đất nước. Đặc biệt là tham luận về thế hệ trẻ họ Trương Việt Nam với công tác hoạt động dòng họ, là những suy nghĩ rất mới và tích cực, với mục tiêu phấn đấu học tập rèn luyện để trở thành những người hiền tài, có ích cho xã hội, quyết tâm duy trì tình đoàn kết, mối quan hệ dòng tộc, huyết thống... để xây dựng họ Trương Việt Nam phát triển bền vững, bay cao, bay xa đến chân trời trí tuệ.

Ông Trương Quang Phúc, Chủ tịch HĐHT tỉnh Quảng Bình phát biểu tham luận và trao tặng Đại hội tập sách kỷ yếu viện Hán Nôm giai đoạn 2013 -2015

Ông Trương Sỹ Truy, Chủ tịch HĐHT Nghệ Tĩnh phát biểu tham luận

Ông Trương Thanh Tùng, Chủ tịch HĐHT tỉnh Thanh Hóa phát biểu tham luận

 

Tại Đại hội, các đại biểu đã đạt được sự nhất trí cao, thống nhất thông qua các quy chế hoạt động của Hội đồng họ Trương Việt Nam nhiệm kỳ 2016 – 2019.

Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành Hội đồng Họ Trương Việt Nam nhiệm kỳ 2016 – 2019 gồm 1 Chủ tịch, 12 Phó Chủ tịch, 8 trưởng ban chuyên trách và các Ủy viên của Hội đồng.

Sau phần bầu cử, Ban chấp hành Hội đồng họ Trương Việt Nam nhiệm kỳ 2016 – 2019 đã ra mắt Đại hội. Thay mặt Ban chấp hành, ông Trương Văn Đoan cảm ơn sự tín nhiệm của toàn thể Đại hội và xin nguyện tận tâm, tận lực, trách nhiệm, đoàn kết cùng với các thành viên trong Ban chấp hành thực hiện thành công Nghị quyết của đại hội.

Ban Chấp hành HĐHT Việt Nam nhiệm kỳ 2016 - 2019 ra mắt Đại hội

Tại đại hội đã thống nhất giới thiệu ra mắt Câu lạc bộ doanh nhân họ Trương Việt Nam gồm 1 Chủ tịch và 15 Phó Chủ tịch.

Thay mặt CLB doanh nhân họ Trương Việt Nam, ông Trương Thanh Phong, Chủ tịch Câu lạc bộ Doanh nhân họ Trương Việt Nam nhiệm kỳ 2016 – 2019, đã có bài phát biểu quan trọng cảm ơn cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân họ Trương cả nước đã và đang tích cực tham gia vào các hoạt động hữu ích của dòng họ với ý thức, trách nhiệm cao, đặc biệt là sự đóng góp nguồn lực vật chất, tinh thần, công đức và tài trợ cho các hoạt động, góp phần xây dựng khối đại đoàn kết doanh nghiệp, doanh nhân vì sự hưng thịnh, phát triển của họ Trương Việt Nam.

Đại hội ghi nhận những tấm lòng vàng của những người con họ Trương đóng góp vào Quỹ khuyến học, khuyến tài; Quỹ tài chính để duy trì các hoạt động của dòng họ; đặc biệt là những đóng góp vào việc xây dựng nhà thờ họ Trương Việt Nam tại Ninh Bình, để trong thời gian tới sớm xúc tiến, động thổ khởi công xây dựng nhà thờ họ Trương Việt Nam. Đại hội cảm ơn bà con trong dòng họ tại Đại hội lần này đã quyên góp ủng họ bà con họ Trương miền Trung vừa bị thiên tai với số tiền gần 30 triệu đồng.

Các Doanh nhân họ Trương Việt Nam trao tặng tiền cho công tác khuyến học, khuyến tài và cúng tiến tiền xây dưng nhà thờ họ Trương Việt Nam

 

Tiếp theo chương trình Đại hội, thay mặt Đoàn thư ký, ông Trương Lâm Tới đã thông qua Nghị quyết của Đại hội. Đại hội đã tiến hành biểu quyết nhất trí 100% về nghị quyết của Đại hội và giao cho Ban chấp hành Hội đồng họ Trương Việt Nam nhiệm kỳ 2016 – 2019 thực hiện nghị quyết này.

Kết thúc Đại hội, ông Trương Văn Đoan đã phát biểu bế mạc Đại hội, bài phát biểu của ông bày tỏ lòng cảm ơn đối với bà con dòng họ đã không quản đường xá, không tiếc thời gian về dự Đại hội, bày tỏ sự vui mừng về kết quả thành công của Đại hội, ông cũng bày tỏ sự cảm ơn đối với lãnh đạo, nhân viên của Trung tâm hội nghị tỉnh Ninh Bình, đã tạo điều kiện tổ chức thành công Đại hội Đại biểu họ Trương Việt Nam lần thứ hai.

Đúng 12 giờ 30 phút cùng ngày, Đại hội họ Trương Việt Nam lần thứ hai, nhiệm kỳ 2016 -2019 đã khép lại trong niềm vui và tình huyết thống đồng tộc của bà con dòng họ.

Huyết mạch họ hàng nối dài theo đất nước

Tinh hoa Trương tộc truyền mãi với thời gian.

Một số hình ảnh của Đại hội

Toàn cảnh Đại hội

Lẵng hoa của Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tặng Đại hội

Lẵng hoa của Uỷ viên Bộ Chính trị ,

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình chúc mừng Đại hội

Lẵng hoa của UVTW Đảng, Bộ trưởng Bộ Thông tin truyền thông

Trương Minh Tuấn chúc mừng Đại hội

Các lẵng hoa của các Hội đồng họ Trương tỉnh, thành phố chúc mừng Đại hội

Lẵng hoa của các cơ quan, tổ chức, các cá nhân chúc mừng Đại hội

Lẵng hoa của các tộc Trương chúc mừng Đại hội

 

VIDEO TRUYỀN HÌNH TRỰC TIẾP ĐẠI HỘI

 

Bài viết: Trương Quốc Chính, Trương Thanh Tùng

Ảnh: Trương Quốc Hùng                                              

Truyền hình trực tiếp: Trương Quốc Thông            

COMMENTS
Chức năng này cần phải đăng nhập