site hit counter
HỘI ĐỒNG HỌ TRƯƠNG VIỆT NAM
DIỄN VĂN KHAI MẠC ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU HỌ TRƯƠNG VIỆT NAM LẦN THỨ II (NHIỆM KỲ 2016-2019)
DIỄN VĂN KHAI MẠC ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU HỌ TRƯƠNG VIỆT NAM LẦN THỨ II (NHIỆM KỲ 2016-2019)
22/12/2016 Tác giả: HĐHTVN Lượt xem: 1202
(Các bài viết khác của tác giả HĐHTVN)
Diễn văn khai mạc Đại hội Đại biểu họ Trương Việt Nam lần thứ II nhiệm kỳ 2016 - 2019

DIỄN VĂN KHAI MẠC ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU HỌ TRƯƠNG VIỆT NAM

LẦN THỨ II (NHIỆM KỲ 2016-2019)

========================

- Kính thưa Ông Trương Tấn Sang Nguyên UVBCT, nguyên Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam.

- Kính thưa Bà Nguyễn Thị Thanh UVTW đảng, Bí thư tỉnh ủy, trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Ninh Bình.

- Kính thưa các vị khách quý

                      Thưa bà con họ Trương, dâu, dể họ Trương VN

                     Thưa toàn thể đại hội!

Trước hết cho phép tôi thay mặt Hội đồng họ Trương Việt Nam, xin gửi tới các vị khách quý và toàn thể bà con họ Trương trong và ngoài nước lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành đạt. Chúc đại hội Đại biểu họ Trương Việt Nam lần thứ II thành công tốt đẹp. 

Thưa Đại hội, hôm nay chúng ta đang đứng trên mảnh đất Hoa Lư linh  thiêng, cố đô của ba đời vua, ba triều đại phát triển rực rỡ nhất trong lịch sử phong kiến Việt Nam (Đinh, Tiền Lê, Lý). Chúng ta cũng đang đứng trên mảnh đất sơn thủy hữu tình tuyệt đẹp, nơi đã được tổ chức UNESCO công nhận là di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới, một danh hiệu đầu tiên và duy nhất ở vùng Đông Nam Á. Nơi đây, cũng là quê hương của danh nhân văn hóa Trương Hán Siêu, tác giả bài Bạch Đằng Giang Phú - Một áng thiên cổ hùng văn, ngợi ca chiến công chống quân Nguyên Mông thời Trần. Và cũng tại nơi đây, họ Trương chúng ta đã được sở hữu mảnh đất là 6.742 m2 để xây dựng nhà thờ.     

Thưa Đại hội, Hôm nay chúng ta tụ họp về đây để dự đại hội đại biểu họ Trương toàn quốc lần thứ II (Nhiệm kỳ 2016-2019), đây cũng là dịp để chúng ta cùng nhau điểm lại những công việc mà Đại hội đại biểu họ Trương Việt Nam lần thứ I (Nhiệm kỳ 2013-2016) đề ra.

Thưa toàn thể bà con, Đại hội đại biểu họ Trương lần thứ nhất tổ chức vào ngày 21 tháng 4 năm 2013 tại thủ đô Hà Nội, đến nay đã được 3 năm 6 tháng. Hơn 3 năm đã qua đi, thời gian thật ngắn ngủi so với thời gian tồn tại của 1 dòng họ. Chúng ta từ hai bàn tay trắng mà đi lên, mà trưởng thành. Chúng ta đã kết nối gần 600 dòng họ trên cả nước. Nhiều dòng họ đã nhận được nhau, sau bao ngăn cách cản trở, li tán. Từ Quảng Nam - Đà Nẵng đã tìm về Diễn Châu - Nghê An, từ Yên Dũng - Bắc Giang đã tìm về với Gò Công - Tiền Giang (là quê hương của anh hùng Trương Công  Đinh), Từ Bá Thước - Thanh Hóa tìm về với Thanh Liêm - Hà Nam, từ Như Quỳnh - Hưng Yên tìm về với Xuân Lũng - Lạng Sơn… Thật cảm động với những vòng tay thắm thiết, những giọt nước mắt nghẹn ngào của những giây phút tái ngộ thiêng liêng này.

Trong 1 thời gian ngắn, Hội đồng họ Trương Việt Nam đã kiện toàn về công tác tổ chức, đã sắp xếp phân công, phân nhiệm từ cấp lãnh đạo hội cho tới các cơ quan bộ phận tham mưu giúp việc. Đã chỉ đạo sát sao, kịp thời việc thành lập 9 hội đồng họ Trương cấp địa phương là Hưng Yên, Hải Phòng, Hà Nam Ninh, Thanh Hóa, Nghệ Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam - Đà Nẵng. Đặc biệt có 2 Hội đồng có số người họ Trương đông nhất cả nước là Thanh Hóa và Nghệ Tĩnh.

Chúng ta cũng đã kịp thời khen thưởng, động viên các cháu đạt thành tích học tập xuất sắc có giải thưởng quốc tế, đỗ thủ khoa vào các trường đại học, các cháu có hoàn cảnh khó khăn nhưng vươn lên học giỏi, cấp học bổng cho một số cháu có hoàn cảnh khó khăn, quyên góp tiền để giúp các cháu bị bệnh tim, bệnh bại liệt…, giúp đỡ bà con bão lụt miền Trung.

Chúng ta cũng đã quyết tâm tìm đất và đã mua được mảnh đất có diện tích là 6.742m2 tại thị trấn Thiên Tôn, cố đô Hoa Lư tỉnh Ninh Bình với giá trúng thầu là 14 tỉ 628 triệu đồng, đã được tỉnh Ninh Bình cấp sổ đỏ mang tên Đất họ Trương Việt Nam.

Ngoài ra các lĩnh vực khác cũng được xúc tiến như Câu lạc bộ doanh nghiệp họ Trương, Trang mạng họ Trương, công tác văn phòng, công tác thanh tra, công tác kinh tế - tài chính.

Thưa toàn thể bà con, làm việc họ rất khó, Hội đồng họ Trương Việt Nam là một tổ chức tự nguyện, anh chị em trong Hội đồng đều là kiêm nhiệm, thời gian giành cho việc họ rất hạn chế, kinh nghiệm làm công tác họ chưa được là bao, do đó không tránh khỏi những thiếu sót như: Ban lãnh đạo Đại Hội, các ban chuyên trách hoạt động chưa đều, có những lĩnh vực còn bỏ trống. Công tác tuyên truyền, quảng bá còn rất hạn chế, nhiều nơi, nhiều vùng bà con họ Trương chưa biết đến Hội đồng họ Trương Việt Nam. Trong quá trình hoạt động, chuyện bất đồng ý kiến, quan điểm trái ngược nhau là chuyện thường, song điều này dễ dẫn đến hiểu lầm, gây mất đoàn kết không đáng có. Hội đồng họ Trương Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng nghiêm túc nhận khuyết điểm. Đây sẽ là bài học sâu sắc cho Hội Đồng khóa tới.

Thưa toàn Đại hội. Trong quá trình dựng nước và giữ nước, các thế hệ dòng họ Trương chúng ta đã kề vai sát cánh cùng bách gia trăm họ Việt Nam đóng góp công sức của mình để phụng sự Tổ Quốc, nhiều người đã trở thành danh nhân, hào kiệt. Đặc biệt trong thời đại chúng ta đang sống, họ Trương Việt Nam có cả một thế hệ vàng, làm rạng danh đất nước như Nguyên UVBCT - Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Nguyên Phó chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa, Cố UVBCT - Phó chủ tịch Quốc Hội Trương Quang Được, Nguyên UVBCT - Nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ Trương Vĩnh Trọng, UVBCT - Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình, UVBCT - Trưởng ban dân vận TW Trương Thị Mai và còn nhiều người con họ Trương ưu tú khác.

Thưa toàn thể bà con. Họ Trương chúng ta chưa được xếp trong tốp 10 họ lớn trong các dòng họ, song đời nào, thời nào họ Trương chúng ta cũng có nhân tài, hào kiệt giúp nước thương dân mà sử sách đã ghi lại.

Với lòng tự hào về cha ông, tổ tiên, để tưởng nhớ và biết ơn, để truyền ngọn lửa truyền thống cho con cháu mai sau, họ Trương chúng ta đoàn kết, quyết tâm chung tay góp sức để xây cho được ngôi nhà thờ họ Trương toàn quốc tại mảnh đất Hoa Lư linh thiêng này - Một công trình tâm linh để lại muôn đời cho con cháu mai sau. Tổ tiên sẽ phù hộ cho họ Trương chúng ta sẽ trở thành một dòng họ hùng mạnh, sánh vai cùng các dòng họ khác trong cả nước.

Với tất cả các lý do trên, tôi xin tuyên bố khai mạc Đại hội đại biểu họ Trương Việt Nam lần thứ II (Nhiệm kỳ 2016-2019).

Một lần nữa xin chúc các quý vị đại biểu sức khỏe, hạnh phúc và thành đạt.

Chúc đại hội Đại biểu họ Trương Việt Nam lần thứ II thành công tốt đẹp.

            Xin cảm ơn Đại hội!

 

COMMENTS
Chức năng này cần phải đăng nhập